22-6-2014

ตื่นมาพบว่าพ่อกับแม่เอาเครื่องย่อยกระดาษมาตั้งในครัว แล้วช่วยกันย่อยกระดาษสมุดบัญชีที่เราฉีกไว้เมื่อวานจนหมดเลย  เย้ๆๆๆ จุดพุ2ที แล้วกราบขอบพระคุณ

3.13 ยังไม่นอนจ้า หัวเปียกอยู่เลย ลองครีมใหม่ของเกาหลีอีกแระ ครีมกระปุกเหลืองๆ แบรนด์ IOPE เหนอะดี โอ๊ะ! ไม่ใช่ดิ ‘เหนอะ’ฟังแล้วแย่ๆ เปลี่ยนเป็นหนึบดี เอ้าไปใหญ่ คือมันชุ่มชื่นแบบจัดๆ นั่นแหละ

ใช้เวลาทั้งเสาร์-อาทิตย์ ไปกับการจัดการห้องตัวเอง ซึ่งตอนนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี เป็นคนแบบนี้เสมอต้นเสมอปลายมากกกก  คือ เก็บกวาด จัดการอะไรนานมากกกกกกกก เพราะแวะนอกลู่นอกทางตลอด  จัดหนังสือก็เผลอเปิดดู พลิกๆ แล้วก็กลายเป็นนั่งอ่านอย่างจริงจัง  จัดเครื่องสำอางก็ไหนลองแต้มหน่อยซิ แล้วก็กลายเป็นแต่งหน้าเล่นแบบยาวไป แต่ก็มีข้อดี คือถ้าเก็บอะไรเองจนสำเร็จแล้ว จะเป็นระเบียบมาก สะอาดมาก เป็นคนละเอียดสุดๆเรื่องจัดของ หมายถึงต้องสำเร็จเสร็จสิ้นด้วยตัวเองนะ เพราะปกติไม่แม่ก็ลูกจ้าง จะมาทำต่อ เพราะทนความเอื่อยของเราไม่ไหว แป่ว!

………………..

จัดตู้หนังสือ แล้วเจอหนังสือเก่า 2เล่ม ชื่อ “จดหมายจากเมืองไทย” กับ “เด็กบ้านสวน” แม่ซื้อมาจากแผงหนังสือเก่านานแล้ว เก็บไว้ในตู้ยังไม่ได้อ่านซะที จนเรามาค้นเจอเมื่อวานนี้  สภาพหนังสือเก่ามาก กระดาษสีน้ำตาลกรอบเชียว ตอนนี้เรากำลังเริ่มอ่าน’เด็กบ้านสวน’ เล่มนี้พิมพ์ตั้งแต่ 2512 ยังจัดพิมพ์ที่ ‘พระนคร’ อยู่เลย ซึ่งอิฉันยังไม่เกิดจ้า และแม่อายุประมาณ10กว่าขวบ  เพิ่งอ่านไปได้ไม่กี่หน้า  คนเขียน มักใช้ประโยคว่า “ทำไม….ก็ไม่ทราบ เห็นจะเป็นเพราะ…….” อ่านแล้วก็อ้าว? สรุปจะทราบหรือไม่ทราบกันแน่ 55แอบตลก

………….

20140621_120207‘แมลงวันโยคี’

20140621_120116ยิมโนดอกสีแดง เริ่มหายป่วยแล้ว เย้! หวังว่าคราวนี้จะหายถาวรน้า สู้ๆ

 …………………………

โดนจีบ และโดนอ้อน และโดนแซว

อึดอัดมากกกกกกกก

กอไก่ 11ล้านตัว ถึงกับไปไม่เป็น ไม่รู้จะตอบยังไง และพยายามเปลี่ยนเรื่องสุดๆ อยากจะวางสายประมาณ371ครั้ง แต่ก็ทำไม่ได้  โดนแซวก็ไม่เขิน ไม่ขำ ไม่อะไรใดๆทั้งสิ้น นอกจากรำคาญ สงสัยจะต้องโสดไปอีกนาน หรือเราไม่ชอบวิธีการแบบนี้ หรือเราเรื่องมาก หรือเราไม่ยอมเปิดใจ หรือเราแก่แล้ว(T_T)  หรือ คือเราไม่ชอบ’คนนี้’  คงจะเป็นอย่างนั้น เพราะเท่าที่จำได้ สำหรับคนที่ชอบ ทำอะไรเราก็จะเอ็นดูไปซะหมด เล่นมุกแป๊ก เรายังช่วยขำเลย

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s