29-5-2014

หายจากอารมณ์หดหู่แล้ว เย้!

……….

เป็นฤดูฝนที่ฝนไม่ยอมตก สับขาหลอกข้าเจ้ามาหลายวัน

บางวันฟ้าครึ้ม เมฆดำมาเชียว….  ฝนก็ไม่ตก

บางวันมีฟ้าร้อง ฟ้าแลบ ประกอบด้วย….. ฝนก็ไม่ตก

บางวันมีเสียงกบร้อง….. ฝนก็ไม่ตก

บางวันมดขนไข่ กะว่าตกแน่ๆ เราต้องเชื่อมด …..ฝนก็ไม่ตก

บางวันได้กลิ่นฝนฉุยๆ เตรียมตัวปิดหน้าต่าง กันฝนสาดเต็มที่ ….. ฝนก็ยังไม่ตก

ก้มหน้าถือสายยาง รดน้ำต้นไม้เช้าเย็นกันต่อไป อย่าเศร้าใจไป อย่างน้อยเราก็มีน้ำประปาให้รดน้ำต้นไม้ได้ตลอดเวลา บางหมู่บ้านไม่มีน้ำประปาภูมิภาคใช้ ต้องใช้น้ำประปาหมู่บ้าน(ที่ไม่ค่อยสะอาด) แถมยังเปิดปิดเป็นเวลาด้วย

เวลารดน้ำต้นไม้ ถ้าไม่รีบ ได้ใช้เวลามองนู่นนี่ ก็จะเจออะไรที่น่าสนใจ อย่างวันนี้รดน้ำต้นไม้หน้าบ้าน มีจิ้งเหลนตัวอ้วน มาเลียกินน้ำบนใบไม้ ของต้นไม้ต้นที่เรากำลังรดอยู่ จะบอกว่าน่ารักก็คงไม่ได้ น่าเกลียดเชียว แลบลิ้นออกมากินน้ำแพล่บๆ อึ๊ย!! อี๋แบบเอ็นดูนิดๆ ว่าอากาศมันร้อนจิ้งเหลนก็คงจะคอแห้งกระหายน้ำเหมือนกัน

หรือว่าเช่น พอตั้งใจรดน้ำต้นไม้แบบทีละกระถาง ไม่ได้ฉีดน้ำรวมๆกัน ก็เจอต้นไม้ที่คิดว่าตายไปแล้ว เน่าไปหมดแล้ว สูญพันธุ์ไปหมดแล้ว งอกเป็นต้นเล็กๆ อยู่ในกระถางต้นไม้อื่น เป็นเรื่องเล็กๆที่น่าดีใจ และทำให้ยิ้มออกได้กลางแดดเปรี้ยง

…………

สั่งครีมอาบน้ำ สครับผิว ครีมกันแดด ออยล์ทาผิว บลาๆ จากอเมริกา ของหนักมาก เลยให้ส่งลงเรือมา ตอนนี้ผ่านไป 3 เดือนกับอีก 10 วัน ของยังไม่ถึงไทยเลยจ้าาา เรือมันไปวนอยู่อ่าวไหนเนี่ย เศร้าใจแท้แม่ปลาบู่ T_T ไม่มีของจะใช้แล้ว นี่ขนาดเผื่อเวลาไว้แล้วนะเนี่ย อ๋อยๆๆๆๆๆ ร่างเน่า

………………..

เรื่องและรูป ที่ช่วงที่ผ่านมา

 

พ่อไปเดิน IKEA แล้วซื้อเทียนหอมมาฝาก แกะป้ายไปแล้วด้วยเลยไม่รู้ว่าคือกลิ่นอะไร และซื้อเทียนที่ไม่หอมมาให้ (พ่อคิดว่าหอม-_-“) มากมายหลายสิ่ง ตอนแรกก็แปลกใจที่พ่อซื้อเทียนหอมให้ แม่มาเฉลยว่ามันกำลังลดราคา พ่อเลยเลือกใหญ่เลย หยิบอันนู้นอันนี้ เปลี่ยนใจแล้วเปลี่ยนใจอีกมากมาย เลือกอยู่ตั้งนาน ช่างเป็นพ่อที่น่ารัก ซื้อของสวยๆงามๆหอมๆ และที่สำคัญ”ลดราคา” มาฝากลูกสาว  ^ ^

20140521_223325

เทียนแท่งใหญ่สีเทา จุดทุกวันตอนกลางคืน ห้องหอมฉุย หลับสบาย บางวันลืมจุดเองหรือขี้เกียจ พ่อก็จะเข้ามาจุดให้  ส่วนแม่เป็นฝ่ายสั่งดับ ชอบมาสั่งให้ดับเทียน กลัวไฟไหม้บ้าน =_=

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s