25-5-2014

เป็นไข้เพราะ….

เพราะออกกำลังกายหนักไป …. ดูเป็นคนบ้าพลัง -*- /น่ากลัว

เพราะตากแดด …. ไม่ได้นั่งรถเครื่องนานมากแล้ว เมื่อวันก่อน ซ้อนน้องเมย์ไปซื้อขนมที่7-11 ในค่ายตอนเที่ยง แดดเปรี้ยงๆ ร้อนมั่กๆ ขนาดใส่กางเกงขายาวและเสื้อคลุมตัวใหญ่ๆทับ แล้วไปไม่ไกลมาก ยังแสบผิว สาวๆที่ใส่กางเกงขาสั้นขี่รถเครื่องนี่แข็งแกร่งมาก แล้วตอนเย็น(แต่แดดก็ยังเปรี้ยง) ซ้อนพ่อไปซื้อมะระและซุปหน่อไม้ที่ร้านใกล้ๆบ้าน /อะไรว้า โดนแดดแค่นี้ป่วย ดูเป็นคนกระแดะมากมาย โห่

เมื่อเช้าตื่นมาแบบปวดหัว เมื่อยตัวสุดๆ พอสายๆดีขึ้น ก็บ้าพลังไปทำสวนตั้งแต่สาย-ค่ำ ตอนนี้ก็เป็นไข้ตัวร้อนอีกแล้ว ฮือออ ปวดหัว

22.38 ปวดหัวตั้งแต่หัวค่ำ ควรรีบไปอาบน้ำ เข้านอน พักผ่อน บลาๆ …. ความเป็นจริง นั่งดูรูปต้นไม้ใน IG  พร้อมกินขนมไปด้วย …. ห๊ะ!! กินตอนนี้นี่นะ / ก็เออน่ะสิ นังหมูตอน!!!

…………

ดู Britain’s Got Talent

มีทีมผู้ชาย3คนใส่รองเท้าส้นสูงเต้นเพลงของ Spice Girl  ฝรั่งก็ตื่นเต้นมากมาย แบบว่าเจ๋ง เป็นผู้ชายใส่รองเท้าส้นสูงเต้นแบบนี้ได้ไง คุณฝาหรั่งที่อ้าปากค้าง ถ้ามาเห็นตุ๊ดไทยเต้นCover ในGot Talent นี่กลายเป็นชิวๆเลย ตุ๊ดบ้านเราใส่ส้นสูง6นิ้ว ท่าเป๊ะ อินนงอินเนอร์นี่มาเต็ม ยังกะวิญญาณเจ๊วิคมาสิงร่าง

ค่าาาาา ป่วย แต่ยังดูYoutube ต่อเนื่อง เมื่อตะกีีเรายังนั่งขำที่GTL ประเทศไหนๆก็มีสตอรี่ ดราม่าเหมือนกันหมดทุกประเทศ ของบางคนก็ดูแล้วขำ ว่าเรื่องแค่นี้มันเป็นประเด็นได้ขนาดนั้นเลยเหรอ ถึงขนาดต้องดราม่าเลย? จนมีผู้ชายคนนึงมาแสดงมายากล ก่อนแสดงก็เล่าสตอรี่ว่า เค้าฝันจะเป็นนักมายากลตั้งแต่เด็ก เราก็….อาชีพนักมายากล -_-”  แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ การเป็น”นักมายากล” มันคือความฝันของเค้ามาตลอด ตั้งแต่ครั้งแรกที่พ่อเค้าเล่นมายากลไพ่ง่ายๆให้ดู แล้วเค้ารู้สึกว่า”ว้าววว!! ทำได้ยังไงอะ นี่มันเวทมนต์ชัดๆ” หลังจากนั้นเค้าก็ฝึกฝนมายากลมาทั้งชีวิต  มีคลิปที่แสดงตอนเด็กๆมาให้ดูด้วย ตอนแสดงก็มีผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่แซวจับผิด นู่นนี่ แต่เค้าก็ไม่ท้อ ยังตามความฝันจนถึงตอนนี้ คือมันเจ๋ง การยึดมั่นในความฝันและตั้งใจทำจนสำเร็จ เป็นสิ่งที่น่านับถือมาก

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการดู GTL วันนี้คือ อย่าดูถูกความฝันของใคร และอย่าลืมความฝันของตัวเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s