21-4-2014

เจ็บก้นโดยไม่รู้สาเหตุมา2-3วันแล้ว T_T อะไรล่ะเนี่ย

………….

เรื่องน่ารักของพ่อกับแม่ “มะนาวโทรหาแม่”

ตอนบ่ายๆ ของวันนี้ วันที่อากาศร้อนจัด พ่อไปที่สวน  ส่วนแม่อยู่ที่บ้าน โทรศัพท์แม่ดังขึ้น เป็นพ่อโทรมา แม่รับสายแล้วก็ไม่ได้ยินพ่อพูดอะไร นอกจากเสียงกุกกัก แม่คิดว่าพ่อเผลอกดปุ่มโทรออก เลยวางสายไป อีกแปปนึงสายจากพ่อโทรเข้ามาอีก รับแล้วได้ยินแต่เสียงกุกกักเหมือนเดิม แม่เริ่มโมโห หงุดหงิด เลยตัดสายไป …. แล้วก็มีสายเข้าจากพ่ออีก กดรับ… กุกกักเหมือนเดิม  แม่เริ่มใจไม่ดี ถามว่าพ่อเป็นอะไรทำไมไม่พูด พ่อก็ไม่ตอบ แม่เลยตัดสายแล้วโทรกลับไป

แม่ : “ทำไมโทรมาแล้วไม่พูด!!!!! คุณเป็นอะไรของคุณ!!!”

พ่อ :  งง??? ………. “อะไร๊! ผมไม่ได้โทร”

แม่ : “คุณโทรมา3รอบแล้วเนี่ย!!! แล้วก็ไม่พูดอะไรเลย”

พ่อ : ” ……….. อ๋อออ สงสัยมะนาวไปโดน ผมตั้งใจจะเก็บมะนาว3ลูก เดินเก็บทีละลูกแล้วหย่อนใส่กระเป๋า สงสัยมะนาวโทรหาคุณ ดีนะเนี่ยตั้งใจจะเก็บแค่3ลูก ไม่งั้นถ้าจะเก็บ10ลูก สงสัยโทรไป10ครั้ง ฮ่าๆๆ ”

แม่ : “โธ่เอ๊ย! อีตาบ้า ชั้นก็นึกว่าคุณเป็นอะไร ฮ่าๆๆ ”

ร้อน หงุดหงิด เป็นห่วง เหวี่ยง หัวเราะ ^ ^

……………………

เกิดคำถามขึ้นกับตัวเองว่า ในทุกวันนี้เราดำเนินชีวิต ตัดสินใจในเรื่องต่างๆ โดยใช้แต่อารมณ์รึเปล่า แต่ละเรื่อง เราได้ใช้เวลาคิดใคร่ครวญ ตรึกตรอง อย่างละเอียดรอบคอบแล้วรึยัง … คำตอบคือ ส่วนใหญ่ใช้แต่อารมณ์ และไม่ได้คิดให้ดีก่อน (ความจริงช่างน่าเศร้า)  อยากจะโทษชีวิตที่มันยุ่งเหยิง มีอะไรต่อมิอะไร เข้ามากระทบจิตใจตลอดเวลา ทั้งเรื่องของตัวเอง เรื่องของคนใกล้ตัว และเรื่องของคนไกลตัว เรื่องบางเรื่องก็ไม่เกี่ยวกับตัวเองแท้ๆ แต่ก็รับเข้ามาทำให้ใจวุ่นวาย คงต้องลดความอยากรู้อยากเห็นลงซะบ้าง ลดความเร็วของชีวิตลงบ้าง ไม่ต้องไล่ตามทุกเรื่อง จะได้มีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น ใช้เวลาคิดทบทวนอะไรต่อมิอะไร จัดวางทุกอย่างให้ลงตัว เข้าที่เข้าทาง …./me อ๊า อยู่ในช่วงจัดการกับความรู้สึก และความคิดของตัวเองสินะ …. ขอให้เป็นไปด้วยดี : )

…..

23.48 ขาคู่ใส่ตัวเองนี่ต้องทำไงเนี่ย ไงล่ะ ทำเป็นไม่กินข้าวเย็น ตอนนี้คือหิวแบบที่สุดของที่สุด =_=  คาดว่าจะเป็นลมเพราะความหิวใน 2-3 วินาทีข้างหน้านี้ และจะเป็นโรคกระเพาะในอีก 11 นาทีถัดไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s