16-3-2014

8.47 ตื่นมาซักพักแล้ว ถ่ายรูปขี้แมลงวันที่หน้าผากเก็บไว้  เอาไว้เปรียบเทียบ ว่ามันเข้มขึ้นหรือขยายขึ้นรึเปล่า

ใช้เวลาทั้งวันไปกับการอ่าน อ่านเยอะมาก

19.53 ไม่น่าเข้าไปดูเว็บขายกระบองเพชรเลยยย อยากได้อีกแล้ว โฮ……. กลั้นใจปิดเว็บไป แต่ในใจเศร้าตรม  อยากได้ตั้งหลายต้น เอาไงดี เอาไงดี  ….. เวลาก็ไม่มี เฮ้อๆๆๆ ดูสิ วันหยุดนี้ว่าจะปลูกต้นไม้ ก็ไม่ได้ทำ แย่มากๆ เอาแต่อ่านนู่นนี่ ดูนู่นนี่ เผลอแป๊ปเดียว หมดไปแล้วอีก 1 วัน  เฮ้อๆ

ได้โทรศัพท์คืนมาแล้ว เบอร์เพื่อนหายไปหลายคน เศร้า …. นี่ไงผลของการไม่เล่น Facebook ตอนนี้ติดต่อเพื่อนไม่ได้หลายคนเลย

……………

เราได้ลิปบาล์มใหม่มาอีกแล้ว มีเยอะมาก ใช้อยู่ปัจจุบัน เกิน5แท่งอะ (ยกให้คนอื่นไปบ้างแล้ว โล๊ะไปบ้างแล้ว) สาเหตุที่มีเยอะ เพราะเราติดลิปบาล์ม ถ้าออกไปนอกบ้านแล้วลืมลิปนี่จบ จะหงุดหงิดมาก อยากกลับบ้านสถานเดียว ไอ่ที่เราใช้ๆอยู่ก็หาซื้อยาก จะซื้อของในห้าง ใน7-11 อะไรใช้ชั่วคราวก็ไม่ได้อีก เป็นคนเรื่องเยอะ … อีกสาเหตุที่มีเยอะเพราะว่าหาไม่เจอบ่อย เลยต้องมีหลายๆแท่งสำรองไว้ … แล้วก็ชอบลอง ลิปบาล์มนี่เราทุ่มเทมาก มากกว่าลิปสติกเยอะ เกิดมายังไม่เคยใช้ลิปสติกหมดแท่งเล้ย  ลิปบาล์มก็เพิ่งมาใช้หมดเมื่อตอนกลับมาอยู่บ้านนี่เอง แม่เป็นคนหามาวางที่เดิมให้ ไม่งั้นไม่มีทางใช้หมด หายก่อนทุกที   ……. รู้สึกว่าพิมพ์คำว่า “เยอะ” ไปเยอะมากกกกก -*-

เรื่องหาของไม่เจออีก เราเพลียกับตัวเอง หาไม่เจอเพราะว่าของรก ชอบอะไรที่มีระเบียบ แต่ไม่เก็บเอง เก็บเองนี่ไม่จบสิ้นซะที มัวแต่ดูนู่นนี่ ตอนอยู่คอนโดเคยเก็บห้องตัวเองครั้งนึง หมดเวลาไปทั้งวัน เก็บตั้งแต่เช้า ค่ำแล้วก็ยังไม่เสร็จ เรามัวแต่ยุบยิบ นู่นนี่ อ่านนู่นนี่บ้าง เก็บหนังสือก็เปิดอ่านเล่นๆ จนกลายเป็นอ่านจริงจัง เรี่ยไร่รายทาง เยอะไปหมด แนนมาหาทนไม่ไหว เก็บให้แปปเดียว ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย ดูเข้าที่เข้าทาง สมเป็นแม่บ้านแม่เรือน …. อ่อ แต่ลืมนึกไปว่าเก็บของตัวเองก็เลยเยอะมั้ง ถ้าให้ไปเก็บของคนอื่นก็อาจจะได้

20.46 เสียดาย พระจันทร์อุตส่าเต็มดวง แต่มองไม่เห็น มัวไปหมด เมฆเต็มฟ้า หรือฝนจะตกล่ะ ถ้าตกจริงก็ดี สงสารต้นไม้แย่แล้ว อากาศร้อนและแล้งจัดมาก ตอนเช้าต่อให้รดน้ำต้นไม้ชุ่มแค่ไหน พอตกบ่ายก็เหี่ยวหมด อาการแบบนี้ฝนเท่านั้นที่จะช่วยได้ ดินจะได้ชุ่มน้ำเต็มที่

เราร้อยมะลิได้แค่วันเดียว ได้แค่สองไม้ ให้พ่อกับแม่คนละไม้ (พ่อกับแม่เอาไปไว้ที่หัวเตียงด้วย น่ารักมากกกกกก)   แต่พ่อร้อยทุกวัน วันละหลายไม้(เท่าที่จำนวนมะลิจะเอื้อ) ร้อยปักไหว้ศาลบ้าง ไหว้ย่า คุณตาคุณยายบ้าง ไว้ปักแจกันประดับบ้าง เต็มบ้าน…. พอเราทัก มีการอวดอีกว่าเหลาทางมะพร้าวไว้เยอะเลย เป็นกำอะ เต็มแก้ว -_-” … ตอนนี้กิจวัตรประจำของพ่อตอนเย็นก็คือเก็บมะลิ  แล้วหัวค่ำก็นั่งร้อยมะลิหน้าบ้าน คิคิ

20.59 …………………………………………………… เพิ่งนึกได้ ที่พิมพ์ก่อนหน้านี้ว่าอยากให้ฝนตก ลืมนึกถึงกระบองเพชรกับกุหลาบหิน ถ้าฝนตกนี่ชีวิตดับเลยนะ มีเน่าแน่ๆ  งั้นพรุ่งนี้จะตื่นมาย้ายกระบองเพชรให้เข้าที่ดีกว่า เผื่อมีฝนหลงฤดู จะได้ไม่ต้องมาโอดครวญทีหลังให้รำคาญตัวเอง

ดูSeries เรื่อง”Lie to me” เป็นเรื่องเกี่ยวกับการไขคดีด้วยการจับโกหก ดูการแสดงออกทางร่างกาย  ชอบมาก ได้รู้อะไรหลายๆอย่างเช่น /ถ้าให้เล่าเรื่องแบบลำดับเหตุการณ์ จับโกหกด้วยการให้เล่าอีกครั้ง แบบลำดับเหตุการณ์ย้อนจากหลังไปหน้า จะเล่าแบบติดขัด เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นจริง /ยิ้มจากใจจะมีรอยตีนกา แสร้งยิ้มจะไม่มี เอ๊ะจริงป่าวเนี่ย เราแสร้งยิ้มบ่อยด้วยนะ ต่อไปต้องซ้อมยิ้มแบบให้รอยย่นขึ้นจะได้สมจริง

…………

ผู้ชายเดี๋ยวนี้ นิสัยเหมือนผู้หญิงขึ้นทุกวัน ขี้งอน ชอบประชด ชอบจับผิด ไม่น่ารักเลย แย่ๆ … พอถูกประชดบ่อยๆ เราถึงรู้สึกว่ามันน่าเบื่อและน่ารำคาญมาก เราจะเลิกพูดประชดแล้วตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ถึงพูดเล่นก็จะไม่ทำ จะได้ไม่ติดเป็นนิสัย

กินอะไรไม่อร่อยเลย จำไว้นะคะ อย่ากินสับปะรดทีละเยอะๆอีก

IMG_877714-2-2014 ยิมโนกระดูก รอลุ้นว่าดอกสีอะไร เดาว่าขาว

IMG_877814-2-2014 กระบองเพชรที่ไม่รู้ชื่อ ได้มาเป็นของขวัญปีใหม่จากเว็บขายกระบองเพชรที่ซื้อประจำ เพราะยอดซื้อเยอะสุด กำลังจะออกดอกครั้งแรก.. เดาว่าดอกต้องแบบงั้นๆแหละ แต่ต้นนี้ผิวสวย เป็นพันธ์ดูผิว ^ ^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s