1-3-2014

สวัสดีเดือนใหม่

ข่าวดี ลูกจ้างใหม่”น้องเป้” ก็โอเค ต้องรอดูต่อไปนานๆว่าจะเป็นยังไง

ข่าวร้าย ซื้อคอมมาแล้ว แต่งอกจาก1เป็น2 ของเราเครื่องนึง ฮืออออออ มันน่ารักเกินห้ามใจ แล้วที่น่าเจ็บใจ คือเราซื้อสีขาวมาอีกแล้ว จากที่ตั้งใจไว้แล้วว่าต่อไปจะไม่ซื้ออะไรสีขาวอีก เพราะมันเปื้อนง่าย และที่สำคัญคือมันจะเหลือง!! แต่อิฉัน พอเห็น Notebook สีขาวปุ๊ป ไอ้ที่เคยคิดไว้ หายไปทันที น่าตีตัวเองจริงๆ

IMG_8560“สายน้ำผึ้ง” ซื้อมาจากร้านต้นไม้ในค่าย ร.4 กระถางใหญ่มาก ราคา 100 บาท ถูกเว่อ เพราะเจ้าของสวนเลี้ยงแบบไม่ใส่ใจ(อีกแล้ว) กิ่งพันกันระเกะระกะ อีรุงตุงนังอย่างรุนแรง เราเปลี่ยนกระถางใหม่แล้วเอาไปวางข้างรั้วโรงจอดรถ รอให้เลื้อย แต่เลื้อยไม่ถึงไหนซะทีเพราะพ่อชอบไปเผาใบไม้ตรงที่ว่างฝั่งตรงข้าม สายน้ำผึ้งโดนความร้อนเลยเกรียมไปด้วย -*- … ในรูปเป็นอีกต้น เลื้อยอยู่ที่รั้วหน้าบ้าน เป็นต้นที่เราเอากิ่งมาชำ กิ่งเล็กนิดเดียว ตอนนี้โตเร็วมาก ยอดอวบใหญ่ น่าเด็ดไปจิ้มน้ำพริก (ไม่ใช่แระ)

ตามหาตั้งนานกว่าจะได้มา อยากได้มาปลูก เพราะตอนอยู่บ้านหลังเก่าในค่าย แม่ปลูกต้นสายน้ำผึ้งไว้ที่ระแนงหน้าห้องน้ำ กลางคืนดอกหอมมาก ไม่ฉุนด้วย หอมอ่อนหวานแบบน้ำผึ้งจริงเชียว  แต่ที่ตามหาแล้วไม่ได้ซะที เป็นเพราะเราเรียกชื่อต้นไม่ถูก เราก็มัวแต่ไปนึกถึง จันทร์ๆ อะไรซักอย่าง เวลาไปถามร้านขายต้นไม้ก็บอกเค้าว่า “ต้นที่มันเลื้อยๆ ดอกขาวๆเหลืองๆ ชื่ออะไรจันทร์ๆนี่แหละ” แล้วเค้าจะหาเจอไม๊ -_-”  พอมานึกว่าทำไมเราถึงคิดว่าต้นนี้ชื่อเกี่ยวกับจันทร์ ก็พอจะนึกได้แบบลางเลือนว่า มีคืนนึงเราไปยืนเกาะไม้ระแนงดมกลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง คืนนั้นพระจันทร์กลมสวย ลมพัดเย็นสบาย ดมดอกไม้ไปชมจันทร์ไป เป็นคืนที่น่าจดจำ เราเลยฝังใจว่า”จันทร์”

………………….

กลับมาจากร้านคอม ส่องกระจกแล้วพบว่า คิ้วแหว่งไปข้าง อีกข้างคมชัดเป๊ะ  T_T …. ตอนนั่งรอคอม เราอ่านนู่นนี่เพลิน ดันคันอะไรตรงคิ้วไม่รู้เผลอเกาไปเยอะมาก ไงล่ะ ส่องกระจกแล้วตกใจ 55 /จำไว้เป็นบทเรียน ไปไหนพกดินสอเขียนคิ้วกับกระจกไปด้วย และอย่าเผลอเกาคิ้วอีก วันนี้เจอคนรู้จักหลายคนด้วย เอิ่ม….

IMG_8556ส่งแดนดิไลออนต้นน้อยไปจันทบุรี หวังว่าวันจันทร์คงถึง จงรอด จงรอด จงโต จงโต

IMG_8542……………

ออกไปซื้อโต๊ะคอม… ร้านปิด  ไปซื้อเครื่องเขียน…. ร้านปิด  จะรีบปิดกันไปไหนนนนน ยังไม่หกโมงเย็นเลย โมโห โมโห เคือง เคือง!!

……………………

ย้ายกระถางพืชผักหลายอย่างจากหน้าบ้านมาไว้ในบ้าน ตรงที่เรารดน้ำได้ง่ายๆ และไม่โดนแดดทั้งวัน แดดจัดมากดินแห้งไว สงสารต้นไม้ … ตากผ้าไว้นี่แห้งได้ในครึ่งชั่วโมง ไปยืนตากแดดนี่ก็ดำได้ภายในครึ่งนาที … ย้ายต้นมะเขือเทศเข้ามาด้วย 1กระถาง ไม่ยอมตายซะทีอยู่มาปีกว่าแล้วเนี่ย ออกลูกให้ชมมาตลอด  วันนี้จะอัพ Level ตัวเอง ด้วยการกินมะเขือเทศสดๆจากต้น อึ๋ยยยยยย!! ตั้งใจไว้ตั้งแต่เมื่อวาน ว่าวันนี้แหละฤกษ์ดี เลิกชมมาชิมซะที … เก็บมะเขือเทศสุกแดงๆมาได้2ลูก ที่จริงมีแดงๆ3ลูก แต่มีรอยนกจิกแหว่งไปแล้วลูกนึง (คุณนกนี่ ย้ายกระถางมาปุ๊ปก็ประเดิมเลยนะคะ^^” ฮึ่มม!! ) พอจะปลอบใจตัวเองได้ว่านกยังมากิน แสดงว่าต้องหวานอร่อยพอใช้ … แบ่งน้องเมย์กินคนละลูก เข้าปาก รีบเคี้ยวๆๆ กลืน รสชาติ….. แย่ บอกเลย กลืนปุ๊ปน้ำตาคลอ55 แต่พรุ่งนี้ก็จะกินต่อไป

IMG_8557ลูกติ๊ดเดียว แต่พิษสงร้ายกาจนัก /หลังจากกินแล้ว รู้สึกขอบคุณนก ที่มาแย่งกินไปลูกนึง

ระหว่างเดินทาง เจอนกพิราบตายหลายตัว ทำไมเป็นแบบนี้ล่ะ ไม่สบายใจเลย

20.40 ขายดีๆ ออเดอร์เข้าไม่หยุดเลย สมกับเป็นต้นเดือน ขอบคุณค่าาาา ^___^ /หาค่าคอมใหม่รัวๆ

คิดถึง… จากต่างคน ก็ต่างความรู้สึก

22.01 จะไม่กินเนื้อไปอีกนานนนนนน เลี่ยนมากกก ฮือออ

0.43 ยังไม่นอน แต่อยู่บนเตียงแล้ว กับคอมเครื่องใหม่ ชอบมากกก  ฟังเพลงเสียงโอเคเลย

เรื่องที่ต้องบันทึก พ่อร้อยมะลิ ริมน้ำ ว่าว พระอาทิตย์ตกดิน

0.49 ควรต้องไปนอนแล้ว พรุ่งนี้เรามีนัดกับคนทำภาษี 9โมง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s