17-2-2014

ตื่นแต่เช้ามาทำงาน ซะเมื่อไหร่เล่า! ตื่นมา ถ่ายรูปพระอาทิตย์ เก็บดอกไม้ ถ่ายรูปดอกไม้  (ดูพ่อ)รดน้ำต้นไม้ เอาเซ่!! ไม่รวยวันนี้แล้วจะรวยวันไหน

IMG_8311น่าจะประมาณ 8โมง พระอาทิตย์ยังไม่โผล่ สายแล้วนะ คุณพระอาทิตย์

วันนี้มะลิที่หน้าบ้านบานเป็นร้อย กำลังเก็บมะลิด้วยความสบายใจก็มีเรื่องต้องเซ็ง

เบื่อปัญหาคาราคาซัง เบื่ออะไรที่ติดพัน วุ่นวาย ไม่จบไม่สิ้น เฮ้ออออ…. ถอนใจหนึ่งครั้ง แล้ววางฝังกลบไป รอเวลาอันสมควร (คือเย็นนี้) แล้วค่อยขุดมันขึ้นมาเซ็งใหม่ -*- เออนะ มีเวลาแปปเดียวเอง แต่ก็ดี ฝังนานๆ เดี๋ยวมันงอกเพิ่ม ให้มันจบๆไปซะ

IMG_8328

หลอนตัวเองด้วยการดูรูปดอกมะลิ แล้วคิดว่า โห แค่เห็นรูปก็หอมแล้วเนี่ย /แล้วก็นึกขึ้นได้ว่าเราเก็บใส่ถ้วยมาลอยน้ำวางไว้ข้างๆคอมเนี่ย เอวัง…..

IMG_8315ดอกอะไรน๊า… ดอกอะไรน๊า ติดอยู่ที่ปากเนี่ย นึกไม่ออกซะที วันก่อนเพิ่งนึกออกก็ลืมไปอีกแล้ว เก็บเมล็ดมาจากเชียงใหม่ งอกหลายต้น ดอกนี้บานเป็นดอกแรก ^ ^ /เจอชื่อแล้ว “Calendula” เย้!

IMG_8324ดาวกระจาย ถ่ายซ่อมให้ติดก้าน … แต่วันนี้ไม่มีกลีบแล้ว

รู้วิธีปลูกดาวกระจายแล้ว น้ำต้องไม่เยอะ ไม่ต้องใส่ปุ๋ย ไม่งั้นต้นจะสูงเว่อร์ และกลายเป็นไม้ยืนต้นข้ามปี  สูงท่วมหัว บ้าใบ และไม่ออกดอก ถ้าปล่อยให้งอก ให้โตเองตามยถากรรม ต้นสูงแค่เข่าก็ออกดอก

IMG_8314มี ฮ. บินแต่เช้า ตอนเด็กที่ยังอยู่ในค่าย เวลามีฮ.บินผ่าน เรากับเพื่อน จะวิ่งออกมาหน้าบ้าน แล้วตะโกนบ๊ายบายกัน  มีครั้งนึง บินต่ำมาก คนบนฮ.บ๊ายบายกลับด้วย ^^ ดีใจถึงขนาดเอาไปโม้ให้เพื่อนที่โรงเรียนฟัง

คิดถึง เม อ้ายโอ๋ สา กวาง ออย บุ๋ม ปิ๊ง ปราง พิง นี่ไล่ชื่อเรียงตามบ้านเลยนะเนี่ย โตกันหมดแล้ว แต่ละคนก็มีชีวิตที่บางทีก็ไม่ได้คาดคิดว่าจะเป็น คำถามตอนเด็กที่ว่า โตขึ้นมาอยากเป็นอะไร รู้สึกว่าไม่มีซักคนที่เป็นอย่างที่ฝันไว้ในตอนนั้น… ตอนนี้ เราก็ไม่ได้เป็น แม่ค้าขายส้มตำ

อีกความทรงจำตอนประถม

ในวันที่ไฟดับทั้งเมือง เราวิ่งเล่นกับเพื่อนพร้อมหน้าพร้อมตา ที่สนามหน้ากองร้อย อยู่บ้านก็ไม่มีอะไรให้ทำ ร้อน ไม่มีทีวีให้ดู ที่เสาไฟฟ้าหน้ากองร้อย มีเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าปีนไปทำอะไรซักอย่าง กำลังเล่นอยู่ก็ได้ยินเสียงไฟช๊อต แล้วใครคนนึงก็ชี้ให้เราดู คนตาย…. เป็นครั้งแรกที่เห็นความตายในระยะประชิด ตอนนั้นไม่ค่อยตกใจ คงเพราะมีเพื่อนอยู่ด้วยหลายคน และยังเด็กมากนัก อารามตื่นเต้น เลยไม่ได้คิดอะไร ใครซักคนอีกนั่นแหละ พูดว่า “หอมเหมือนหมูปิ้งเลย มีควันฉุยๆด้วย” ทุกคนเลยหัวเราะออกมา

ในตอนกลางคืน ที่กำลังจะเข้านอน คิดขึ้นมาได้ ตาย…. คือ  ไม่หายใจแล้ว ไม่ลืมตาขึ้นมาแล้ว พูดกับใครไม่ได้แล้ว จะไม่ตื่นขึ้นมาอีกตลอดไป ถึงร้องไห้ออกมา

นึกขึ้นมาได้ อีกความทรงจำตอนประถม ทำไมเด็กผู้ชายคนที่แบ่งขนมให้เรากินทุกวัน แข่งกันสอบได้ที่1 และเป็นผู้ชายคนแรก(นอกจากพ่อ อาๆลุงๆ) ที่หอมแก้มเรา โตขึ้นทำไมเป็นเกย์วะ ไม่เข้าใจ-*-  ฟลุ๊คหอมแก้มเราตรงบอร์ดโรงเรียน ใกล้ๆก๊อกน้ำข้างสนาม ต่อหน้าแม่เราด้วย ช่างกล้า55 เราหอมคืนแล้วรีบวิ่งขึ้นรถไป >///<   เรายังจำเบอร์โทรศัพท์บ้านฟลุ๊คได้อยู่เลยเนี่ย เบอร์บ้านฟลุ๊คสวยที่สุดในจังหวัดแล้ว  ตอนนั้นภูมิใจมากมายที่คนมาจีบสอบได้ที่1 และเบอร์โทรศัพท์บ้านสวย /แอบเพลียกับตัวเองในวัยประถมเบาๆ แรดนะ -*- บอกเลย 55

——————

ลูกค้ารายใหญ่ผู้แสนดี มาไถ่โฉนดไป 1แปลง T^T เสียรายได้ ไปครึ่งนึง ฮืออ แล้วลูกค้าที่เราถ่ายโอนไปให้แม่นะ พอไปอยู่กับแม่ จ่ายดอกเบี้ยดีเหลือเกิน ปวดใจๆๆๆๆ  ขอคืนแม่ก็ไม่ให้ แถมมาหัวเราะเยาะเราด้วย กระซิกๆ หม่าม๊าไม่สงสารเขาเลยยยย

—————–

งดแป้ง งดน้ำตาล กินแต่ผลไม้ เนื้อสัตว์เล็กน้อย และผักอีกเล็กน้อย เท่านั้น แต่เปิดวันด้วยโกโก้ไปแล้ว 1แก้วใหญ่ อ้าว! อ้าว!!  เอาน่า… แล้วแล้ว แล้วไป

ต้องทำโดยเคร่งครัด ลดน้ำหนักรอกางเกงเก็บแชร์ แม่ทักด้วยว่าขาบวม T^T /me น้ำตาไหลเป็นไขมัน

16.09 หิวอะ โอ๊ะ ท้องร้องประมาณฟ้าจะถล่ม ท่องไว้ สลิมฟิต สลิมฟิต เก็บแชร์ เก็บแชร์ เมื่อวานยังคุยกับเพื่อนว่า แม่ม! โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน ไม่ผอมจริง อยู่ไม่ได้ จะเล็ก จะรัดไปไหน ไม่ไหวๆ

17.06 จบมื้อเย็นด้วย แอปเปิ้ล 1ผล + ไข่นกกระทา 5ฟอง  /me อีก 15 นาทีก็หิวใหม่ -“-

17.15 พักงาน แล้วไปปลูกต้นไม้ มีกุหลาบหินมาใหม่ 4 ต้น ต้องจัดการ กระบองเพชร อีก 5 ต้นต้องจัดการ ไลทอป รอคิวพรุ่งนี้นะ  อดทนก่อน คิวเค้าแน่นจริงๆ ^ ^

18.43 ลากสารร่างอันหิวโหยเข้าบ้าน ปลูกกุหลาบหินเรียบร้อยแล้ว กระบองเพชร ไม่ได้มีแค่5อะ มีอีกหลาย10 รอการปลูก แบ่งขายบ้างดีไหมเนี่ย แต่ถ้าขายแล้วคิดถึงจะทำไง ตอนนี้ยังทำใจขายไม่ได้ อยู่อย่างอบอุ่นและแออัดไปก่อนนะ “เป็นต้นไม้ลูกทหาร ต้องอดทน” /me เล็บดำ T^T

ใครเป็นคนต้นคิดที่เอาฝักบัวแห้งมาประดับบ้าน โคตรหลอน

IMG_8347พรานทะเล – สุนทราภรณ์ http://www.youtube.com/watch?v=QWkNvaXNGJQ   เพราะเกิ๊นนน ถึงกับต้องพับเรือ ให้เข้ากับเพลง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s