15/4/13

วันหยุดจะหมดแล้ว ผ่านไปเร็วจริงๆเลยนะ  วันนี้ต้องทำงานบ้าง ไม่ได้แล้ว เดี๋ยวจะกลายเป็นไม่ได้ทำอะไรเลย

ตะกี๊ไปยืนดูวิวแถวบ่อปลาจากหน้าต่างในห้องนอน เห็นนกตัวใหญ่ยังกับอีกา ตกใจนิดหน่อย เพราะกำลังอ่านนิยายที่มีเรื่องเกี่ยวกับนกตัวใหญ่อยู่ แต่นกตัวนี้ไม่ได้สีดำสนิททั้งตัว หัวเป็นสีดำเหลือบน้ำเงิน ปีกสีน้ำตาล เดินไปหยิบมือถือจะเอามาถ่ายรูปก็ไม่ทันแล้ว หายไปซะก่อนแล้ว ตอนแรกนึกว่าจะมากินปลาทองของเรา ที่ไหนได้ มาจิกซากจิ้งจกแห้งไปกินซะอย่างนั้น เอิ่มมมมม… =_=

หรือน้ำจะลืมเราจริงๆ หลอกให้คิดว่าฝนจะตกมา2วันแล้ว วันนี้ก็ด้วย ตะกี๊มีเสียงฟ้าร้องไกลๆ จะโดนหลอกอีกไม๊เนี่ย เมื่อวานก็มีฝนตกมา 1หยด แล้วก็ไม่ตก วันก่อนนี่ ฟ้าแลบเป็นเส้นเลยแล้วก็ไม่ตก

 

5-3

สตอเบอรี่ ถ่ายวันที่ 9-3-13 ถ่ายไว้นานแล้วยังไม่ได้ลง จนถึงตอนนี้ก็ยังมีสตอเบอรี่ที่ยังไม่สุกให้รอกินอยู่อีก 1กระถาง  ส่วนกระถางอื่นๆ มาเห็นอีกทีก็มีรอยจิกกินไปแล้ว ไม่แน่ใจว่านก หรือหนู หรือตัวอะไรมา มาโขมยกินสตอเบอรี่เรา ฮื่มมม! อย่าให้จับได้นะ จะกลัว +_+ แป่ว!!

5-5

มะเขือเทศราชินี (11-1-13) ในรูปนี้ปลูกในน้ำ ผลผลิตก็โอเค แต่น่าเบื่อตรงที่ต้องเติมน้ำบ่อยๆ มีปลูกลงดินด้วย ได้กินทั้ง 2ต้น ปลูกลงดินติดลูกเยอะมากๆ แต่ก็เป็นโรคด้วย เอาไปทำน้ำพริกมะเขือหลายครั้งแล้ว ตอนนี้ต้นที่ปลูกในน้ำตายไปแล้ว จำไม่ได้ด้วยว่าปล่อยทิ้งไปตอนไหน ส่วนต้นในดิน หลังเก็บลูกครั้งสุดท้าย ก็ติดกิ่งทิ้งไปเยอะ เหลือติดต้นไว้นิดหน่อย กำลังรอดูว่าจะแตกกิ่ง+ติดลูกอีกไหม แต่เคยอ่านเจอว่า หน้าร้อนมะเขือเทศจะไม่ติดลูกล่ะนะ แล้วตอนนี้ก็โคตรร้อนเลยด้วย แดดเปรี้ยงสุดๆ ถ้าต้นที่เหลือกิ่งไว้ไม่ติดผลแล้วก็ไม่เป็นไร เพาะเมล็ดไว้แล้ว 1เมล็ด หวังว่าคงงอกนะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s