4-8-2012

ทำใบชะพลูกับดอกอัญชันชุบแป้งทอด อร่อยใช้ได้ แต่ยังอมน้ำมันมากไปหน่อย ใบชะพลูกลิ่นชะพู๊ชะพลู ต้องเลือกใบอ่อนๆ จะได้กลิ่นไม่แรงมาก ส่วนดอกอัญชันทอดยากกว่า ออกมาไม่ค่อยดีเลย ต้องทำใหม่แก้มืออีกรอบ พรุ่งนี้จะทอดอีก จะลองเอาดอกเข็มสีชมพูมาทอดดูด้วย

กินคนเดียวซะเกือบหมด แบ่งให้พ่อ แม่ น้ามล น้าหู้ ชิมคนละนิดหน่อย

**จานนี้อายุเกือบๆ 20 ปีแล้ว เป็นจานแถมยาสีฟันดาลี่สมัยก่อนนู่นนน เห็นกันตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อก่อนมีเยอะเลย ตอนนี้เหลืออยู่ไม่กี่ใบแล้ว ทยอยแตกทีละใบสองใบ >_< ต้องรักษาให้ดีๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก เห็นแล้วจะนึกถึงตอนอยู่บ้านหลังเก่า

 

——–

วันนี้ไม่ค่อยทำงานอะไรเลย ปลูกต้นไม้ทั้งวัน ตอนนี้ก็ง่วงแล้วด้วย สงสัยจะไม่ได้ทำงาน พรุ่งนี้จะไม่ปลูกต้นไม้แล้ว จะต้องเคลียร์เมลล์ ให้หมดให้ได้ ฮึ่ย!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s