18-4-12

กำลังทำมะม่วงแช่อิ่ม ฮรี่ๆ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนแช่น้ำปูนใส เพื่อให้มะม่วงกรอบ ช่วงนี้มดเยอะมากๆ ขึ้นทุกสิ่ง แม้แต่มะม่วงแช่น้ำปูนใส มะม่วงเปรี้ยวด้วย ท่านมดก็ยังจะขึ้น ที่สำคัญคือ มันวิ่งไปมาบนฝ้าของน้ำปูนใสได้ ตรูล่ะเพลียใจ – -”

**ห่างหายจากการทำบัญชีมานานมากแล้ว ตั้งแต่เดือนหน้าจะทำบัญชีให้ได้ ฮึ่ย!!

ร้านที่ทำรวมกะน้องก็ขายได้เรื่อยๆ ช่วงนี้ หลังสงกรานต์ ขายดีขึ้น เมื่อคืนน้องแพ็คของถึงตี 2 เลยอะ ดีใจๆๆ (แพ็ค 4 กล่อง) แพ็คถึงตี2 เริ่ด !!

ร้านที่ให้ลูกจ้างดูแลก็ขายได้เรื่อยๆเหมือนกัน

ส่วนร้านเราเองอีก2เวบ ก็ เหมือนเดิม ฮรี่ๆ

ตอนนี้มีโปรเจคใหม่ คือเปิดเวบรับพรีของจากอเมริกา

กะทำเว็บขายที่ดินให้แม่ ได้ชื่อเวบแล้ว ออกแบบไว้ในใจคร่าวๆ รอลงมือปฎิบัติ เวบนี้แก้ไขจากเวบนึงที่ทำแล้วเจ๊งไป T^T ต่อไปต้องคิดให้มาก ทำอะไรที่ตัวเองถนัดเท่านั้น ได้บทเรียนว่า จะทำอะไรต้องหาข้อมูล ต้องแน่น ต้องเป็นแนวเรา และก็ต้องเป็นสิ่งที่เราสนใจ

วันนี้ของทางเรือมาถึง 44กิโล คนโทรมาแจ้งเป็นผู้ชาย พูดจาสุภาพมากๆ ฟังแล้วแบบ ดีดี๊ ใจบริการจริงๆ ต้องทำให้ได้อย่างเค้าบ้าง

อากาศร้อนมากทุกวันเลย ออกนอกบ้านก็อ่อนเพลีย อยู่ในบ้านก็อ่อนใจ เมื่อไหร่จะฤดูฝนเนี่ย >.<”     จะได้ไม่ต้องคอยรดน้ำกล้วยไม้ ร้อนๆแบบนี้ รดไปแปปเดียวก็แห้งอีกแล้ว สงสารกล้วยไม้มากๆ  แต่จะออกไปรดน้ำหลายๆรอบก็ไม่ไหว ขี้เกียจ แล้วก็สงสารตัวเอง พอปลูกต้นไม้ก็ออกแดดเยอะ ผิวก็คล้ำขึ้น TT^TT  ค่าน้ำก็เพิ่มขึ้น คือขึ้นจากร้อยกว่าบาท เป็น200 กว่าบาท ถูกไปไม๊??? เราว่าที่คนไทยใช้น้ำกันไม่บันยะบันยังเพราะค่าน้ำมันถูกไปนี่แหละ  แต่คิดอีกแง่ หรือเพราะเรามีตังจ่าย เลยมองว่ามันถูก รึป่าวหว่า -_-?

รูปรุ้งกินน้ำหลังฝนตกซีกขวา

ซีกซ้าย **ซีกนี้เจ๋งตรงที่ พ่อบอกว่า”มันกำลังกินน้ำจากสระเราด้วย” เอิ่มมม…. ลูกสาวอายุ 27แล้วนะ – -“

นี่รุ้งตรงกลาง ตรงกลางแหว่งไปแล้ว พยายามถ่ายให้เป็นพาโนราม่าอะ แต่เอารูปซ้อนกันไม่ได้ องศามันต่างกัน T^T ฮืออออ

ปลาทองทั้งหลาย สบายดี ตัวใหญ่หายไป1ตัว หายไปอย่างไร้ร่องรอย คาดว่าโดนนกกิน ฮือๆๆ

เอื้องเงินหลวง ตอนที่มาถึงมีดอกกำลังจะบาน พอบานแล้วเป็นสีเหลืองๆ ดอกหุบๆลู่ๆไม่ยอมบาน กำลังเซ็งเลย หลังจากนั้นพอปรับตัวได้แล้ว น้ำ ปุ๋ย สมบูรณ์ดี ก็ออกดอกแบบนี้ สวยอ่าาาาา ดอกบานทนมากๆเลยด้วย

เอื้องเข็มแสด ตอนี้ 100 บาท ตอนแรกที่ได้มาก็ผิดหวังมาก เพราะดอกสีส้มซีดๆ เศร้าจัด         T^T เลยแก้เศร้าด้วยการสั่งเอื้องเข็มแสดจากในเนตมา 1กิโล ระหว่างรอเข็มแสด 1กิโลมาถึง ดอกของตอนี้ก็เข้มขึ้นๆ จนส้มเข้มแบบเน้!!  สรุป ตรูจะสั่งมาทำไมอีก 1โล เยอะมากกกกกกกก ปลูกจนเพลีย  กว่าจะหมด **จริงๆสั่งมา 2กิโลด้วยซ้ำ ดีนะที่ได้มากิโลเดียว

วันนี้ตัดแต่งกุหลาบหน้าออฟฟิศ เจอหนอน ตัวใหญ่ และมีเขา แงๆ \\>.<//  เอามีดมาแทงกันดีกว่าไม๊!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s