28-11-11

6.10 ตื่นแล้ว ลืมตาตื่นมาเจอกับความมืด ตกใจ เลยนอนต่อไม่หลับ

ป้า มาเรียกพ่อแต่เช้า ให้ไปดูตัวอะไรไม่รู้ยาวๆ ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน สรุปมันคือใส้เดือนอะนะ – -” พอเราเดินไปหามีการบอกด้วยว่า แหม ที่ตากสัตว์เลื้อยคลานเยอะแยะไปหมด พาเดินไปดูไส้เดือนด้วย มีการบอก ใช่ใส้เดือนอ๊ะเป่า หรือเป็นกิ้งกือยักษ์ เพลียเบาๆ คนกรุงเทพเค้าแยกใส้เดือนกับกิ้งกือไม่ออกสินะ – -”

ไปดูมะละกอข้างบ้านป้าบ่อยมาก ยังไม่มีวี่แววจะสุกเลย เขียวปี๋ทั้งลูก สุกเร็วๆน๊า รอลุ้นอยู่ว่าจะหวานไม๊

ตื่น มาก็หิวเลย เมื่อวานก็กินเยอะนะเนี่ย หิวมากจนท้องคราก เลยขอให้พ่อทำไข่ตุ๋นให้ บ่นหิวจนแม่ไล่ไปถ่ายพยาธิ เอ๊ะ หรือเราจะมีพยาธิจริงๆอะ ทำไมตื่นมาก็หิวเลย เว่อร์ๆพิลึก ไข่ตุ๋น+ปลาทอด เค็มมาก หน้ามืด

8.06 ง่วงแล้ว อยากกลับไปนอนต่อแล้ว ตื่นเช้ามาเพื่อจะง่วงสินะ

23.32 ง่วงแล้ว หาวแล้ว แต่ยังนอนไม่ได้ พ่อไม่สบาย ไอหนักมาก นอนไม่ได้เลย เลยต้องลงมานั่งเอนๆที่โซฟาข้างล่าง T T พรุ่งนี้ต้องไปหาหมอโดยด่วน พ่อก็ดื้อมาก ห้ามอะไรไม่ค่อยฟัง ชอบถอดเสื้อนอน เดินตากแดด รดน้ำต้นไม้+ล้างรถ ตอนมืดๆที่อากาศเย็นแล้ว ตล๊อดๆ

บ้านข้างๆ (ที่จริงเป็นบ้านที่อยู่ด้านหน้าบ้าน) โดนขโมยงัด ตัดเหล็กดัดเป็นรู ยกเค้าบ้านเลย ตำรวจมาเต็มบ้าน แล้วเรากับพี่โอ๊คก็เห็นคนน่าสงสัย เดินเข้ามาในหมู่บ้านด้วย โจรนี่กล้ามากๆ งัดบ้านกันกลางวันแสกๆเลย มืออาชีพมาก เพราะวันนี้เราอยู่บ้านกับปอตลอด ไม่เห็นได้ยินเสียงอะไรเลย

อีโจรบ้า!! อย่ามาบ้านชั้นนะ บ้านนี้มีคนอยู่ตลอด +มีหมาดุมาก+มีปืนด้วย

ตำลวดบอกว่า บ้านน้ามดรก ปล่อยให้หญ้าขึ้นเยอะ โจรเลยกล้าเข้าบ้าน บ้านโล่งๆเตียนๆแบบบ้านเรา โจรมันไม่กล้าเข้าหรอก

วันนี้ผึ้งมาลองดูงาน ช่วยแพ็คของด้วยนิดหน่อย ก็ดูโอเคดี ชอบเรื่องคสอ.อยู่แล้ว แล้วก็ขยัน ไม่เรื่องเยอะ แต่ถามมากไปหน่อย จะพยายามคิดในแง่ดี ว่าเค้าสนใจใฝ่รู้แล้วกันนะ

**บับเบิ้ลที่สั่งมาใหม่ เป็นแบบ 2หน้า ชอบมาก ราคาแพงกว่ารุ่นปกติ 100 กว่าบาท ตอนแพ็ครู้สึกว่าทำให้ประหยัดบับเบิ้ลดี แต่พอมาดูม้วนบับเบิ้ลทำไมดันรู้สึกว่ามันพร่องเร็วกว่ารุ่นหน้าเดียวอะ เอ๊ะ ตกลงอะไร ยังไง  ต้องลองใช้จนหมดม้วนดูล่ะนะ ว่าแบบไหนจะคุ้มกว่ากัน ที่สำคัญถ้าจะเอาบับเบิ้ลเจ้านี้ ต้องหาขนส่งเจ้าใหม่ NTC แพงมาก ม้วนละ 200 แน่ะแถมกว่าจะถึงเรา ติดรถไม่พอ ยังส่งไม่ได้ 2รอบ แล้วก็เลยตากไปเที่ยวเชียงใหม่อีก 1รอบ กว่าจะได้มาใช้ลุ้นจนเหนื่อยกันเลยทีเดียว

ง่วงแล้วอะ แต่น้ำยังไม่ได้อาบ +งานก็ยังไม่เสร็จ ฮืออออออ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s