long time no see

อ๊ากกกกกกกกก ไม่ได้อัพเดตนานมาก T^T เพลียกับความขี้เกียจของตัวเองอะ มีเรื่องนู่นๆนี่อยากบันทึกไว้เต็มไปหมด

แง่ง ลงรูปไม่ได้  งงด้วย ง่วงด้วยเนี่ย ฮือออ ทำไงเนี่ย อุตส่าย่อรูปไว้ตั้งเยอะ

555 เจอวิธีแล้ว อันแรกที่ต้องบันทึกไว้ แตงกวาที่เคยไปปลูกกะพ่อ เมื่อนานมาแล้วนู๊นนนนนนนนน ที่บ่นว่ามันไม่ยอมงอก สรุปมันงอกนะ ปลูกไป 40เมล็ด งอกมา 3ต้น ขึ้นตรงเนินดินที่ไม่น่าจะขึ้นอะ สรุปว่าแตงกวาพันธุ์นี้คงชอบที่สูงเนาะ เลยขึ้นแต่ตรงเนิน หุหุ ในรูปเป็นขนาดกลางๆที่เก็บมากินสดๆตอนเขียวๆ ก่อนหน้านี้พ่อเก็บมาแล้วรอบนึง เป็นแตงกว่าที่แก่แล้ว ลูกยาวมาก ใหญ่มาก ใหญ่ๆเว่อร์ๆอะ จนไม่อยากเชื่อว่าเป็นต้นที่เราปลูกเอง จนแม่ช่วยยืนยัน น้าตุ๊ช่วยยืนยันถึงเชื่อ แตงกวาแก่พ่อเอามาผัดให้กิน ก็อร่อยดี ปกติไม่กินเลยนะเนี่ยแตงกวาผัดๆแบบนี้อะ แต่กลัวพ่อเสียใจ แล้วก็เป็นแตงกวาที่ปลูกเองก็เลยยอมกิน   /ส่วนเซตในรูปนี้ไม่ได้กินเลย ความจริงอยากได้แตงกวาลูกเล็กกรอบๆหวานๆ แบบที่แม่ชอบซื้อกินแกล้มอะ อันนี้ซื้อเมล็ดผิดพันธุ์ ถ้าจะปลูกอีก คงต้องเอาแตงกวาแบบที่อยากได้ไปให้คนขายดู ว่าเป็นพันธุ์ไหน พันธุ์ที่เราปลูกมันเหมาะกับทำตำแตงอะ เพราะมันลูกใหญ่เนื้อเยอะ ลูกนึง ได้ 1ครกพอดี

**จะบอกว่าเป็นคนปลูกจริงๆนะ ปลูกอย่างเดียวไม่ได้ไปดูเลย เพราะกลัวหมาระหว่างทางไปสวนหลังหมู่บ้าน แม่ม!!อยากฆ่าล้างบาง

2 รูปนี้ เป็นของกินยอดฮิตช่วงนี้ ผัดซีอิ๊วเส้นเล็กไม่ใส่ชูรส ไม่เค็ม ใส่น้ำมันน้อยๆ เอาแต่ก้านคะน้า ขายร้านใกล้ๆบ้าน อร่อยบางวัน(ส่วนใหญ่) บางวันก็ฝีมือตกบ้าง แบบเค็มไป อะไรแบบงี้

ส่วนน้ำส้ม ไม่ใช่น้ำส้มธรรมดานะจ๊ะ เป็นน้ำส้มเกลี้ยงคั้นสด ซื้อจากร้านป้าเตี้ยเพื่อนแม่ มีเกล็ดส้มด้วย เริ่ดอะ ขวดละ 35 บาทเอง /ทำได้ไงเนี่ย มันยากนะ ส้มเกลี้ยงกิโลละตั้งแพง ปอกก็ยาก เหมือนจะคั้นยาก เหมือนจะน้ำน้อยด้วย  **ทั้งหมดนี้คิดเอาเองว่ามันยาก 55  เค้าคงได้กำไรอะเนาะ ไม่งั้นจะขายทำไม จริงๆมันอาจจะง่ายมากๆก็ได้อะ

**เป็นโรคจิตเบาๆนะ ชอบให้รูปที่ถ่ายที่โต๊ะติดแก้วใส่ดินสอสีด้วย รูปจะได้มีสีสันสดใส – -”

ข้าวเหนียวเปียกลำไย ที่พ่อทำ T T ประเด็นสำคัญคือ ปกติข้าวเหนียวเปียกลำไยมันต้องใส่ลำไยสดใช่มะ แต่พ่อเราอะแดป ใส่ลำไยแห้ง มันเลยออกมาเป็น ตอนแรกพ่อบอกจะทำ เราก็นึกว่าอำ สรุปทำจริง แล้วเราก็ไม่กล้ากิน พ่อก็มาไซโคอะ ว่าโง่ อร่อยจะตาย ซ้ำๆงี้ ตล๊อดๆๆๆๆ  กินหมดก็เอาถ้วยมาโชว์อีกว่าหมดเกลี้ยง แล้วก็ไซโคอีกรอบ

**พ่อเรานี่เป็นคนดื้อแบบบโคตรๆอะ รั้นตลอด ม่ายเข้าจายเลย

ดอกแคคตัสที่ออกช่วงนี้ ที่จริงมีอีก 2ต้นที่ออก แต่ไม่พร้อมกัน เลยไม่ได้เอารูปมาลง รูปมันจะเยอะไปแระ สีมันก็เดิมๆด้วย กระถางเหลืองนี่ตอนแรกนึกว่าไม่รอดแล้ว เหมือนโคนมันแห้งๆต้นโทรมๆ เลยจับมาเปลี่ยนกระถางฝังโคนมันลงไป สุดท้ายก็รอด ออกดอกด้วย สรุปมันเป็นอะไรอะ งง แค่ฝังดินโรคก็หายไปกะดินเลย ง่ายไปป่ะ?/กระถางขาว จำชื่อพันธุ์ไม่ได้ เรียกต้นดอกบัวแล้วกันนะ เพราะกลีบมันซ้อนๆกันเหมือนดอกบัว ต้นนี้ซื้อมา 50 บาท ไปซื้อกะนังคิมที่เจเจ ซื้อเพราะนังคิมบอกว่าเด๋วมันจะแพง อะไรประมาณนี้ มันบอกประมาณนี้อะ ว่าจะหาไม่ได้ หรือเราเข้าใจผิดไปเองวะ ต้นนี้มีตำหนิแล้วที่กลีบ เพราะเราไม่ค่อยใส่ใจเอง แง้ T T ขอโทษน๊า /ส่วนกระถางดำ ดอกไม่บานเต็มที่ เพราะแดดน้อย เซ็ง โลบีเวียนี่ขยันออกลูกหลานน้อยๆที่โคนต้นมาก เด็ดไปจิ้มเพาะใหม่หลายกระถางแระ ติดแล้ว แต่ไม่ค่อยโตเลย เดี๋ยวต้องหาซื้อปุ๋ยพ่น B1 มาบำรุงซักกะหน่อย หวังที่ตากคงมีขายนะ ปุ๋ยนี้อะ

เอาฟองน้ำมาปั๊มเล็บ แบบ stepเรียงสี ได้ออกมาง่อยๆแบบนี้อะ ทำง่าย (แต่ทำให้สวยอะยาก) ใช้ฟองน้ำนิดเดียวเอง เมื่อก่อนเวลาได้ฟองน้ำแถมฟรีทิ้งไปตั้งเยอะ

ง่วงแล้วอ๊า ทำไงดีๆ ตี 2กว่าแล้วด้วย อัพรูปไว้ก่อนแล้วกันเนาะ พรุ่งนี้มาพล่ามต่อ

รูปนี้มีประเด็นคือ โดนแม่เรียกให้ไปถ่ายรูป จะไปร้องเรียนพันทิพไรงี้ แม่เล่นแรงเลยทีเดียว แบบชีรู้สึกว่าโดน S&P หลอกลวง เพราะว่าตอนไปซื้อขนม เห็นขนมปังถุงนี้มีป้ายติดว่า ขนมปังไส้กรอก ชีก็นึกว่าด้านในขนมปังนี้มีใส้เป็นไส้กรอก เห็นแบบราคาไม่แพง(สำหรับขนมปังที่มีใส้เป็นไส้กรอก)  ชีเลยฉวยมาทันที  พอกินขนมปัง กะว่ากัดไปจะเจอไส้กรอกเต็มที่ ก็ไม่เจอ พอฉีกดูก็บ๋อแบ๋ เลยเหวี่ยงจะร้องเรียนพันทิพอะนะ 55 แรงอะแม่เรา ฮาตอนถ่ายรูปมาก จัดท่าทางหลายรูปเลย ต้องให้เห็นป้ายชื่อด้วยว่ามันติดว่าขนมปังไส้กรอก **สรุปมันคือขนมปังที่ทำเป็นรูปยาวๆเหมือนไส้กรอกอะ เข้าข่ายไม๊เนี่ย เราก็คิดเหมือนกันนะ ว่าเขียนแบบนี้มันก็ทำให้เข้าใจผิดได้อะ แล้วราคามันก็แพงเกินไปด้วยสำหรับขนมปังเปล่าๆ ที่สำคัญมันไม่ค่อยอร่อย (แม่บอก) จืดๆต้องจิ้มนมข้น+แบ่งให้หมากิน

**ไส้กรอก หรือ ใส้กรอก อะ อุ๊ย พิมพ์ไปงงไป

กรุแว่นทั้งหมด แต่ไม่ครบขวดสีส้มกับชมพูไป แต่ตอนนี้อันที่ชอบมากๆ คือสีน้ำเงินเหลือบน้ำตาลหายไปแล้ว แม่ทำหาย เศร้าเลย จะซื้อใหม่ก็หมดไปแล้ว

เวลาไปข้างนอกใส่แว่นกันครบ 3คน พ่อ แม่ ลูก เป็นแก๊งแว่นดำ ^ ^

บ้านเช่าหลังใหม่ แม่ใช้ของที่เหลือมา Mix กันให้ออกมาเป็นบ้านหลังนี้ ถ่ายรูปไปลงFB น้องด้วย ให้น้องดูเพราะบ้านหลังนี้ใช้ชื่อน้อง ตอนแรกเอารูปแบบยังไม่มีสนามหญ้าไปโพส พอพ่อกับแม่รู้โวยวายใหญ่ ให้ไปถ่ายใหม่แบบมีสนามหญ้าแล้ว ไรงี้ แถมบังคับให้เราโพสรูปใหม่ให้น้องดูด้วย

**ต้นทองหลางหน้าบ้านนี้เป็นโรค ใบหงิกๆ เป็นตะปุ่มตะป่ำ น่าเกลี๊ยดน่าเกลียด เลยให้คนงานฟันใบทิ้งให้หมด แต่พอใบงอกใหม่มาตอนนี้เริ่มหงิกอีกแล้ว เพลีย!!

สั่งสติ๊กเกอร์มาจากเกาหลี 2แผ่น เลยเอามาติดหน้าบ้านเช่าหลังใหม่ ฮี่ๆ ยากตรงติดเสากรงนกกับตัวหนังสือไม่ให้เบี้ยวนี่แหละ อีกแผ่นเป็นรูปดอกไม้ ยังไม่รู้เลยว่าจะเอาไปติดที่ไหนดี

**ตัวหนังสือ ดันเป็นภาษาฝรั่งเศส เลยไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะีไร

เหตุการณ์น้ำท่วม 3-10-2011

พอน้ำมาใส้เดือนตัวยาวๆใหญ่ๆ ก็ออกจากสนามหญ้ามาบนพื้นกระเบื้องหนีน้ำกันเพียบ  หยึ๋ยๆ

น้ำท่วมถนนในหมู่บ้าน ยิ่งลึกยิ่งลึก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s