NO MORE

ถึงกับเก็กซิมเลยทีเดียว กว่าจะใช้เนตในห้องนอนได้เดินเข้าออกห้องหลายรอบมาก นอกห้องก็ร้อน ออกไปแต่ละทีก็ทำใจแล้วทำใจอีก เหมือนเดินจากสวรรค์ ไปเยี่ยมนรก T T รอบแรกไปหยิบคอม อีกรอบไปหยิบแผ่นรองเมาส์ อีกรอบเดินไปหาโทรศัพท์ พอต่อคอมเสร็จกำลังจะนั่ง นึกขึ้นมาได้ ลืมเสียบปลั๊กโมเด็มอีก ชีวิตมากกกกช้านนนนนน…

เมื่อคืนนอนเกือบเช้า ตื่นมา 9โมงนิดๆ มาแพ็คของแล้วก็จะนอนต่อ ก่อนแพ็คกินข้าวด้วย แม่ทำผัดสายบัวอร่อยมากกกกกกก ชอบๆๆๆ แต่พ่อกับแม่ไม่ชอบ พ่อบอกว่าแม่ไม่ได้ใส่อะไรเลย พอแม่เดินมา พ่อบอกว่าเราชอบมากกกก บอกว่าอร่อยมาก แม่หาว่าเราประชดอีก =_=” กำ…   ก็ชอบแบบนี้อะ ชอบผัดผักแบบจืดๆสีใสๆสวยๆ เลยบอกแม่ตั้งแต่เมื่อคืนว่าผัดแบบนี้นะ เราว่าอร่อยแม่กับพ่อดันว่าไม่อร่อย /me  ปลาบปลื้มมมมม น้ำตาจะไหล วันนี้กับข้าวอร่อยจริงๆ

เมื่อวานน้องไปซื้อกล้องให้แล้ว ส่งEMS มาให้เลย คิดว่าน่าจะถึงวันจันทร์ ตอนให้น้องไปซื้อน้องก็ไซโคอีกว่าแบบไม่ทัช มีปุ่มๆอะ ถูกกว่าแล้วคุณภาพก็ดีกว่า ซูมได้เยอะกว่า มีของแถมเยอะกว่าบลาๆๆๆ (ก็แถมเยอะเว่อร์จริงๆนะ -*-)  น้องก็โทรมาบอกอันนี้ดีๆๆ พี่เอาอันนี้ไม๊ ตอนแรกเราก็ว่า เฮ้ยคุณภาพดีแบบนี้ทำไมถูกจังวะ ซูมได้เยอะอีก เอาเลยๆๆ แต่มานึกไงไม่รู้ให้น้องถ่ายรูปมาส่งมาให้ดูก่อน ปรากฎว่าาาาาาา…. บุญมากค๊าบบ พี่น้องค๊าบบบบ โคตรจะไม่ชอบ มันไม่สวยอะ  คือเราเป็นคนยึดติดกะรูปลักษ์ภายนอกอย่างรุนแรง คือถ้าซื้ออะไรที่ไม่ชอบมานี่จิตตกจริงๆนะ ถึงมันจะดีจริงอะไรจริงก็เหอะ ยกตัวอย่างเช่น เคสคอมตอนเลือกนี่ไม่สวยไม่เอาเลย ถึงจะถูกกว่าเยอะ แต่มันทำใจไม่ได้อะ สรุปซื้ออันแพง สวย มีพัดลม 3 ตัวมาเลย แต่พอใช้งานจริงๆ อีเคสนี่ไปหลบมุมอยู่ใต้โต๊ะไม่ค่อยเห็นมันหรอก อยู่ในมุมมืดโน้น แล้วจะซื้อแพงๆมาเพื่อออออออ…  แต่ก็นะ รับประกันเลยถ้าซื้อแบบไม่สวยมา จิตตกแน่ชั้น นอนคิดทุกครั้งที่เห็นอีเคสนี่แน่ๆว่าทำไมซื้ออันนี้มาว๊า ทำไมไม่ซื้ออันนั้นอะไรแบบนี้     /จูงตัวเองกลับมาเข้าคอกเรื่องกล้องต่อ น้องเลยให้เราไปเลือกรุ่นในเว็บ  แบบน้องเริ่มเอื่อมแล้วไง 555 เราก็ไปเลือก ระหว่างนั้นน้องก็โทรมาไซโคเรื่อยๆ ว่าแบบไม่ทัชดีกว่านะ แบบทัชมีคนมาเคลมบ่อย มันเสียง่าย ขายยาก เค้าเลยไม่ค่อยเอามาขาย บลาๆๆๆ ต่างๆนาๆ แต่เราไม่แคร์ไง ใจมันทัชไปแล้วง่ะ คือว่าเรามีกล้องอันนึงแล้วที่น้องยึดไป มันไม่ทัชอะ ฟังชั่นเยอะมาก ปุ่มเปิมเยอะไปหมด แค่เห็นอีปุ่มนี่ก็ตาลายแล้ว จะถ่ายอะไรที ก็ต้องเลือกนู่นนี่อีก ตัวหนังสือก็ไม่มีบอก มีแต่ตัวเลขก็ตัวย่อ ตรูจะรู้ไม๊ ว่ามันใช้ทำอะไร  (จริงๆมันก็มีคู่มือ แล้วก็CDให้ศึกษา แต่มันขี้เกียจอะ ไม่พร้อมจะเรียนรู้  >///<) แต่แบบทัชมันจะมีตัวหนังสือบอกเลย ว่าอะไรยังไง เข้าใจง่าย เท่ด้วย ทัชๆไรงี้ ณ.จุดๆนี้เลยต้องทัชเท่านั้น  สรุปเลือกรุ่นมาได้น้องก็ซื้อมา ราคาเท่าอีไม่ทัชตอนแรกที่น้องบอกอะแหละ แต่ของแถมมันมีแค่ขาตั้งกล้อง T T  แล้วก็ได้สีดำมาด้วย อยากได้สีเงินอะ แต่มันไม่มี อยากสั่งให้น้องไปหาร้านอื่นให้ แต่ว่าป๊อดอะ กลัวน้องเหวี่ยง เลยจำใจเอาสีดำ  น้องก็ชื้อแล้วส่งมาเลย เจ้าของร้านบอกว่าจะแพ็คให้ ไรงี้บริการเต็มที่มากอะ น้องบอกเค้าจะเอาฟรอยห่อให้ ตอนนั้นลืมถามว่าเรียกผิดป่าวบับเบิ้ลป่าว กล้องนะยะไม่ใช่ปลาเผา แง้ เสียดายลืมแซวน้องตอนนั้น ตอนนี้ไม่ทันแล้วอะ T T

ให้น้องส่ง EMS มาเลย ส่งมาแต่กล้องขาตั้งไม่ต้อง ไว้ไปเอาเอง ค่าส่ง 92 หรือ 96 บาทนี่แหละ น้องบ่นอีก T^T เพราะตอนแรกน้องบอกจะส่งลงทะเบียนมาให้ แต่เราอยากได้เร็วๆเลยให้ EMS มาเลย ส่งมาเมื่อวาน วันนี้เลยแกล้งโทรไปทวงของกับน้อง

เรา : น้องงงงงงงง เค้ากลุ้มใจอะ

น้อง : อะไรอะ เล่ามาดิ

เรา : เค้ากลัวกล้องหายอะ ทำไมเค้ายังไม่ได้ของอะ เค้าให้น้องส่ง EMSมาเลยนะ วันนี้เค้ายังไม่ได้ของเลย

น้อง : เอิ่ม… (เสียงปลงๆ+ เอื่อมๆ) พี่่่……(ลากเสียง)เค้าเพิ่งส่งไปเองนะ มันจะถึงได้ไง

เรา : อ๋อๆ เข้าใจๆ น้องเข้าใจความรู้สึกเค้าแล้วใช่ป่ะ คือแบบเค้าโทรทวงของน้อง น้องยังเหวี่ยงๆใส่เค้าได้นิดนึงไง แต่เค้าอะ ลูกค้าโทรมาแบบของยังไม่ถึงเลยไรงี้ เค้าเหวี่ยงไม่ได้เลยไง น้ำเสียงเค้าต้องสงบนิ่งเท่านั้น อะไรแบบนี้

น้องก็แบบเถียงว่าไม่ได้เหวี่ยงเลย เค้าพูดเฉยๆ

อีกเรื่องระหว่างแพ็คของ (ของก็เยอะมาก เราก็คันปากอยากเล่า เลยแพ็คไม่ทันเลย T T) เล่าให้พ่อฟัง ว่าเมื่อก่อนตอนที่เรายังไม่เปิดเวบ เราเห็นร้านอื่นกำหนดเวลารับโทรศัพท์ กี่โมงถึงกี่โมง เสาร์- อาทิตย์ วันหยุดราชการไม่รับสายอะไรอีก บลาๆๆๆ เราก็นึกในใจว่า เจ้าของร้านนี้ทำไมมันเรื่องมากจังวะ คนเค้าโทรมาเอาเงินมาให้ ยังจะจำกัดนู่นนี่ เป็นเรานะจะรับ 24 ชั่วโมงเลย พอเรามีร้าน เราก็ขึ้นเว็บเลย ติดต่อ 24 ชั่วโมง ตอนแรกๆลูกค้าน้อยๆก็สนุกดีนะ ตื่นเต้น ลูกค้าโทรหานี่ดีใจสุดๆ หลังจากนั้นพอลูกค้าเริ่มเยอะนี่นรกมากกกกกกกก เข้าใจแล้วว่าทำไมต้องกำหนดเวลา ไม่งั้นโทรมาได้ตลอดเวลาจริงๆ ดึกก็โทร เช้าก็โทร ตี3ตี4ยังมีกดสั่งของ คือตี1ตี2 ยังพอเข้าใจว่านอนดึก  ตี 5 ยังมี นี่ไม่นอนหรือตื่นขึ้นมาชอปเนี่ย ถ้าตื่นขึ้นมาชอปนี่สุดยอดเลยนะ  เดี๋ยวนี้เราก็เลยต้องกำหนดเวลา 9.00-24.00 แต่จริงๆแล้วเก้าโมงเช้านี่ไม่ตื่นหรอก นานๆที 555 ตื่นจริงเที่ยงนู่น บางทีตื่นมามี20กว่าสายไม่ได้รับ รู้สึกผิดนิดนึงแต่ไม่โทรกลับ เลวอะ -*-  เป็นแม่ค้าที่เลวร้าย ต่อไปต้องปรับปรุงตัว    

พ่อเป็นโรคติดน้ำหอม ติดแป้งมากกกกกกกกกกกก T T ประโคมแบบเยอะสุดๆ จะนอนก็ทาแป้งแบบเยอะมากกก หน้าขาว คอขาว หลอนเลย จะออกไปข้างนอกก็ฉีดน้ำหอมเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกก  เข้าใจแล้วว่าน้องแต่งหน้าเยอะๆนี่ ได้มาจากพ่อนี่เอง ส่วนเรากับแม่ เหม็นน้ำหอม แป้งก็ไม่ค่อยชอบทา แม่นี่ไม่เลย เราก็ไม่ค่อยแต่งหน้า แต่งเฉพาะแต่งเล่นๆอยู่่บ้าน นานๆทีจะแต่งออกไปข้างนอก ส่วนน้องกับพ่อจัดเต็มตลอดๆ วันนี้พ่อฉีดน้ำหอม เราก็ปากไว

เรา : เหม็นอ๊าาาาาาาา…

พ่อ : อะไร

เรา : น้ำหอมอ๊า

เรา : เออ น้ำหอมเค้านี่ ทำไมพ่อฉีดน้ำหอมเค้า (เดินผ่านแล้วได้กลิ่น)

พ่อ : อ้าวก็ขวดนี้ให้พ่อมาเอง

เรา : ไรว๊า เออๆ หอมก็ได้ หอมเนาะ (555องุ่นเปรี้ยวมากชั้น)

คือพ่อฉีดได้หมดอะ ขอให้เป็นน้ำหอม จะกลิ่นไหนได้หมด ขอให้ได้อาบน้ำหอมก่อนออกจากบ้านเป็นพอ – -” 

** “องุ่นเปรี้ยว”  จริงๆยังไม่ค่อยเข้าใจสำนวนนี้นะ แต่มันน่าจะใช้กับสถาณการณ์แบบนี้แหละ (คิดเอาเอง555 ) ไว้ถามแม่ดูอีกที ถ้าผิดค่อยมาแก้

มีงานต้องทำเยอะมาก เมื่อคืนเอาสมุดเข้ามาจดเลยว่าต้องทำอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ง่วงแล้ว ต้องไปนอนก่อน T^T ไม่งั้นจะปวดหัว อ๊ากกกกกกกกกก งานๆๆๆ

กำลังจะพิมพ์เลยว่าเสาร์-อาทิตย์นี่มีความสุขจริงๆ โทรศัพท์เงี๊ยบเงียบ (ความจริงตั้งปิดเสียงไว้ ฮ่าๆ ) พอหยิบมาดู มี 2 สายไม่ได้รับ – -” โทรกลับแล้วกันนะ แค่ 2 สายโทรกลับไหว  ถ้าหลายสายไม่โทรกลับเลยซักสาย โทรไม่ไหว เลือกโทรเฉพาะคนก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง (จริงๆแล้วขี้เกียจนั้นเอง)

ตอนนี้มีหลายเว็บมาก นับนิ้วก่อน 7 เว็บ เริ่ดอะ T^T ถ้าประสบความสำเร็จหมดทุกเว็บนี่จะเป็นยอดคนเลยนะ หุหุ

ปรึกษากับออยลี่ด้วยว่าจะลงโฆษณาในเฟสบุ๊ค วันละ1500 กรี๊ดดดดดดดดด ส่วนเว็บเรากะน้อง คิดว่าจะลงในเว็บไดอารี่อะนะ เดือนละ 1400 ราคานี่ฟ้ากับเหวมากๆ T^T

** วันนี้มาแนวใหม่ ด้วยการเขียนรายละเอียดก่อน แล้วค่อยตั้งชื่อทรอปิค ใช้ชื่อว่าอะไรดีน๊าาาาาาาาา คิดไม่ออก

12.40 กรี๊ดดดด มัวแต่พล่ามยังไม่ได้นอนเลย งานอีกเยอะแยะ เป็นหน้ากระดาษ แต่ไม่อยากเอามาพิมพ์ลงในนี้ เพราะเดี๋ยวพอทำไม่ได้ตามแผนจะจิตตก จดไว้ในกระดาษอะดีแล้ว แค่ขยำทิ้งก็จบกัน พิมพ์ไว้ในนี้เดี๋ยวอีกหน่อยย้อนกลับมาอ่าน จะรู้สึกว่าตัวเองแย่ ฉะนั้นต้องไม่ให้เหลือหลักฐาน ฮ่าๆ /me แง้ๆ ต้องรีบไปนอนแล้ว นอนตอนนี้ ไม่รู้จะตื่นอีกทีกี่โมง แง้ๆ

ตื่นมารอบบ่ายเพราะแม่เข้ามาบอกว่าน้ามนนัดกินข้าวต้องไปให้ได้ แม่เห็นเรานอนหนุนแขน เลยเอาหมอนใบนึงมายัดใต้หัว อีกใบมารองแขนให้อีก แล้วก็บ่นว่าเราชอบนอนหนุนแขน เราก็นอนปริ่มๆจะตกเตียง(ชอบนอนขอบ) แม่ยกผลักๆยกๆเข้าไปกลางเตียง T^T ซึ้งใจอะ จะมีใครรักเราเท่าพ่อกะแม่ไม๊เนี่ย

นอนรอบบ่ายฝันด้วย จำรายละเอียดไม่ได้แล้ว จำได้แต่ว่าอุ้มเด็กทารกคนนึง น่ารักมากกกกกกกก พาเด็กหนีไปที่ไหนซักที ประมาณว่ามีสงคราม มีคนยิงธนูใส่ เราก็อุ้มเด็กวิ่งขึ้นขั้นบันไดไปเรื่อยๆ มีตื่นเต้นเป็นบางช่วงเพราะต้องกระโดดข้ามขั้นบันไดบ้าง เพื่อขึ้นไปอีก ตอนท้ายๆเราต้องปีนขึ้นไปประมาณว่าเป็นทางเดิน เหมือนสะพานเชือกที่ทางเดินเป็นไม้อะ แล้วจะรอด แต่ปีนขึ้นไปไม่ได้ เพราะเราไม่ได้ออกกำลังกาย พยายามปีนอยู่หลายรอบมาก T^T ในฝันก็ยังมีเรื่องแบบนี้นะ เวนจริงๆ  ตื่นมาก็รู้สึกแบบปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้แล้ว ต้องออกกำลังกาย

แล้วก็เล่าให้พ่อกับแม่ฟังว่าฝันแบบนี้ๆ แม่บอกว่าฝันว่าอุ้มเด็กแสดงว่าจะโชคดี ขึ้นที่สูงด้วย

แต่… มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นแทน น้องบีบีมาบอกว่าป้าหมุยถูพื้นแล้วมาชนขาตั้งกล้อง กล้องหล่นแล้วขึ้นว่า Lens Error   -*-   เศร้าเลย เพิ่งหมดประกันไปเมื่อวันที่ 5นี่เอง ซื้อมาปีนึงแล้ว แต่ไม่ค่อยได้ใช้อะไรเลย ยังใช้ไม่ทันคุ้มก็เจ๊งแล้ว พรุ่งนี้น้องจะลางานครึ่งวันเอากล้องไปเข้าศูนย์ เราโทรบอกน้องว่าค่าซ่อมเราไม่ออกนะ ป้าต้องจ่ายให้ น้องก็กลุ้มใจ บอกว่าจะจ่ายเอง แต่เราไม่อยากให้น้องจ่าย ไม่อยากจ่ายเองด้วย คนทำก็ต้องรับผิดชอบสิ แม่ก็บ่น บอกว่าป้าไม่ได้ตั้งใจ บลาๆ เราก็เข้าใจอะ ใครจะไปตั้งใจ แต่มันต้องมีคนรับผิดชอบสิ ซึ่งไม่ใช่เราแน่ๆ ซื้อกล้องนี้มาแล้ว แล้วก็เพิ่งจ่ายเงินซื้อกล้องใหม่ไป มันอยู่ของมันดีๆ ทำไมเราต้องมาเสียค่าซ่อมอีกเนี่ย เฮ้ออ…..เหนื่อยใจจริงๆ

0.35 ต้องทำงานต่อแล้ว ^ ^ สู้ๆ

ลองหาดูใน Google เรื่องฝันว่าอุ้มเด็ก

“ความฝัน ฝันว่าอุ้มเด็ก ฝันว่าได้อุ้มเด็ก คำทำนายฝัน

ฝันว่าอุ้มเด็ก ฝันว่าได้อุ้มเด็ก ทายว่า ท่านจะได้ลาภ หรืออาจจะได้บุตรในเร็วๆนี้สำหรับท่านที่แต่งงานแล้ว”

อิอิ คงจะได้ลาภนะ ไม่ได้ลูกเร็วๆนี่แน่ๆ

ปล.ในฝันเป็นเด็กผู้ชาย ผิวขาว น่ารักมากด้วย แต่ในความรู้สึก เค้าไม่ใช่ลูกเราอะ แล้วเค้าเป็นลูกใครน๊า???

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s